Cách chọn thiết bị ống nước tốt nhất

Hệ thống cấp thoát nước rất quan trọng trong một công trình, và với vị trí lắp đặt thường nằm âm trong tường hoặc nền nhà nên sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa. Chính vì vậy lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt tránh gặp phải rắc rối và phiền phức trong quá trình sử dụng là vô cùng cần thiết. Công ty TNHH Kiến Việt sẽ gợi ý cho bạn cách chọn thiết bị ống nước tốt nhất.

Ống nhựa Tiền Phong – sự lựa chọn đáng tin cậy | congtyquocbao.com

Thị trường thiết bị ống nước hiện nay rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chất liệu khác nhau để phục vụ cho nhu cầu sử dụng rộng rãi của người dân. Tuy nhiên, mỗi loại thiết bị ống đều có những ưu nhược điểm riêng.             

Có rất nhiều loại thiết bị ống khác nhau, sử dụng trong từng mục đích và trường hợp nhất định như: Co, ba chạc, tê, nắp bít, nối trơn…. Tất cả những phụ kiện này hầu hết đều cần sử dụng khi lắp đặt hệ thống ống nước, vì một hệ thống chẳng bao giờ chỉ theo một đường thẳng mà còn có những gấp khúc, chuyển nối từ ống to sang ống nhỏ…. Vì vậy, bạn cần xem kỹ sơ đồ hệ thống ống nước nhà mình để có thể mua đủ phụ kiện phù hợp.

Điều đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ đó là chất liệu làm thiết bị ống nước: nên làm bằng nhựa, có độ bền dẻo cao. Các thiết bị vệ sinh và phụ tùng cấp thoát nước nói chung phải được sản xuất từ các loại vật liệu rắn, bền, và có bề mặt trơn, sạch và không thấm nước. Tất cả các thiết bị phải đảm bảo đúng chất lượng thiết kế yêu cầu, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn Nhà nước, các tiêu chuẩn ngành, hoặc các tiêu chuẩn tương đương của nước ngoài đã được Nhà nước ta chấp nhận được phép áp dụng.

Phụ kiện ống nhựa uPVC Đệ Nhất - Thịnh Thành-ống nhựa - HDPE, PVC, PPR, uPVC

Các thiết bị sử dụng với chức năng đặc biệt có thể làm bằng đá, gốm chịu hoá chất, chì, thép không gỉ, phủ bằng hợp kim đồng, đồng-Niken hoặc các vật liệu khác phụ thuộc vào mục đích sử dụng của thiết bị.

Người ta thường sử dụng chất liệu nhựa PVC. Bởi những phụ kiện thiết bị ống nước bằng chất liệu này có những ưu điểm sau:

  • Có trọng lượng rất nhẹ, dễ vận chuyển 
  • mặt trong và ngoài phụ kiện trơn mịn, bề mặt đồng đều, hệ số ma sát nhỏ…
  • Chịu được áp lực cao
  • Lắp ráp dễ dàng, bền bỉ, không thấm nước
  • Độ bền cơ học và chịu được va đập cao
  • Độ bền không dưới 50 năm khi được lắp ráp và vận hành đúng cách
  • Giá thành và chi phí lắp đặt thấp hơn so với các loại ống khác
  • Ít bị ảnh hưởng của hóa chất, đảm bảo an toàn cho nguồn nước trong hệ thống

Đường cấp nước hoặc các phụ tùng lắp đặt để cấp nước phải được lắp đặt đúng với các yêu cầu kỹ thuật, đặc biệt về yêu cầu kỹ thuật về chống chảy ngược. Thiết bị chống dòng chảy ngược dùng để lắp đặt phải phù hợp với thiết bị, đúng chủng loại chuyên dùng chống dòng chảy ngược, điển hình như Van phao chống chảy ngược trong két nước, hoặc Ngắt chân không trong van xả định lượng.

Quý Khách có nhu cầu sử dụng thiết bị ống nước vui lòng liên hệ tới Hotline 0985 899 998 của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936.899.998
Liên hệ